CÔNG TY TNHH SX TM DV INOX KIM THÀNH ĐẠT

Cách nhận biết Inox 201, 430 và inox 304

Cách nhận biết Inox 201, 430 và inox 304

2019-05-27 11:06:58

I. Giới thiệu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được làm từ chất liệu Inox như: bàn inox, ghế inox, kệ inox, võng inox, … v.v. 

Một số loại INOX phổ biến và được ưu chuộng, bao gồm: 

- Inox 201 (tỉ lệ 18/8 – thành phần chứa 18% crom và 8% niken).

- Inox 304 (tỉ lệ 18/10 – thành phần chứa 18% crom và 10% niken).

- Inox 430 (tỉ lệ 18/0 – thành phần chứa 18% crom và 0% niken).

Các sản phầm bàn ghế inox xuất hiện tràn làn trên thị trường, đặc biệt là inox 201 và inox 430. Vậy, làm sao để khách hàng có thể nhận biết được chính xác chất liệu inox đó thuộc loại nào?

Bài viết thông tin thêm về Inox:

II. Cách nhận biết

Để phân biệt các loại inox bằng mắt thường là điều không thể, vì sản phẩm không những phụ thuộc vào giá thành mà còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người tiêu dùng.

Đừng lo lắng điều này! Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn bí kíp nhận biết các loại inox:
- Inox 430 chứa nhiều sắt và các tạp chất. Cách phân biệt dễ nhất là dùng nam châm để thử từ tính vì nam chất có thể hút sắt, không cần dùng axit để thử nghiệm. 

Vì thành phần chứa nhiều sắt cho nên sản phầm được làm từ chất liệu inox 430 thường rất mau bị gỉ set. Đồng thời, chất lượng thành phầm không được cao cho nên thường được dùng làm nổi inox, bàn ghế inox, kệ inox giá rẻ.

- Inox 201 có thành phần chứa tỉ lệ 4.5% niken + 7,1% mangan nên hầu như nam châm không thể hút, chỉ có thể dùng Axit để thử. Khi khử bằng Axit hoặc thuốc thử hóa học chuyên dụng thì phản ứng xảy ra hiện tượng sủi bọt.

Loại inox 201 này rất được thịnh hành trong việc sản xuất bàn ghế inox, muỗng vá, nồi inox, kệ inox, võng xếp inox, ghế bố inox, …

- Inox 304 bao gồm 8.1% niken và 1% mangan nên có độ sáng bóng cao, tương đối sạch, không có từ tính (không chứa sắt) nên ít bị biến màu và hoen gỉ do đó khá thành khá cao so với các sản phầm khác.

Điểm đặc biệt của loại inox này là không có phản ứng gì xảy ra khi dùng Axit hoặc các thuốc kiểm nghiệm chuyên dụng.
Thông thường các nhà sản xuất thường khắc trực tiếp trên mặt phẳng của chất liệu sản phẩm (tấm inox, ống dầu inox 304 hoặc inox SUS 304) để phân biệt dễ dàng. Hạn chế chọn sản phẩm dán tem.

Inox 304 thường được dùng nhiều trong sản xuất các sản phẩm nội thất cao cấp, bàn ghế inox và kệ inox.
Với thép không gỉ là inox 201 và 304, khi dùng thuốc chuyên dụng chúng ta có thể phân biệt chúng bằng màu sắc: nếu phản ứng đổi màu đỏ gạch, đó là inox 201. Màu xám là inox 304.

III. Giới thiệu dịch vụ Kim Thành Đạt

Với ưu thế là Nhà sản xuất Inox, mua bán Inox và các sản phầm được làm từ thép không gỉ lâu năm hàng đầu tại Việt Nam.
Sản phẩm của chúng tôi được sản xuất theo dây chuyền máy móc hiện đại nhất. Cùng đội ngũ công nhân lành nghề, kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự tin mang đến cho các bạn sản phầm chất lượng, giá cả cạnh tranh nhất trong lĩnh vực sản xuất bàn ghế inox.

Tất cả các sản phẩm inox đều được niêm yết rõ ràng về chất lượng, chất liệu inox và được kiểm nghiệm trước khi xuất ra thị trường tiêu thụ.
Công ty Kim Thành Đạt chuyên cung cấp các lại sản phầm như bàn ghế inox đẹp, bàn ghế inox cao cấp, bàn tròn inox, bàn chữ nhật inox, ghế inox, ghế xếp café inox lưng cao, …

Liên hệ với chúng tôi theo hotline 0979.242.392 để được tư vấn miễn phí hoặc có thể đến cửa hàng để xem mẫu thực tế.